Đồng Nai: Thu hút vốn đầu tư nội địa tăng hơn 29%

Trong 5 tháng đầu năm dù xảy ra dịch bệnh COVID-19 nhưng thu hút đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn đạt gần 15.400 tỷ đồng, tăng trên 29% so với cùng kỳ năm 2019.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết vốn đầu tư trong nước chủ yếu tập trung vào lĩnh vực bất động sản, thủy điện.

Theo đó, trong 5 tháng qua, trên địa bàn tỉnh có 57 dự án được cấp mới với tổng vốn đăng ký trên 13.900 tỷ đồng và 4 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn bổ sung gần 1.450 tỷ đồng.

tien do thi cong century ngay 10063 Đồng Nai: Thu hút vốn đầu tư nội địa tăng hơn 29%
Dự án khu dân cư xã Bình Sơn, huyện Long Thành của Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi (Bình Dương) có vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng.

Tính đến đầu tháng 6/2020, số dự án đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh còn hiệu lực là 984 dự án với số vốn gần 267.800 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực bất động sản, với các lợi thế về hạ tầng giao thông và cảng hàng không quôc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước.

Địa bàn thu hút được nhiều vốn đầu tư trong nước vào bất động sản là các huyện Nhơn Trạch, Long Thành. Tỉnh cũng đã quy hoạch sử dụng đất hơn 300 khu dân cư, tập trung ở các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP. Biên Hòa.

Một số dự án có vốn đăng ký lên đến cả ngàn tỷ đồng, giúp cho thu hút đầu tư trong nước của tỉnh tăng cao.

Chẳng hạn, dự án khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch do liên danh giữa 3 công ty ở Hà Nội (Công ty TNHH Đầu tư địa ốc xanh, Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới và Công ty CP Đầu tư PMT Land Việt Nam) đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 2.500 tỷ đồng.

Công ty CP Đầu tư phát triển Thuận Lợi (Bình Dương) đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng xây dựng khu dân cư xã Bình Sơn (huyện Long Thành)…

Trong lĩnh vực thủy điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được UBND tỉnh cấp phép đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng tại xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu) với vốn đăng ký hơn 3.700 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tư trong nước có vốn lớn nhất từ đầu năm đến nay tại Đồng Nai.

Dự án thủy điện Trị An mở rộng đã được đưa vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011- 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Khi đi vào hoạt động, Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh khoảng 100 tỷ đồng/năm.

Báo Chính Phủ

Biên tập bởi
Võ Chí Toại
Võ Chí Toại
Chuyên viên kinh doanh tại T&A Investment Corp Quản trị viên tại CTA LAND

Đừng bỏ lỡ thông tin!

Cùng nhiều nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường Bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

  • Chưa có bình luận nào
  • Bình luận