Khu đô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Động Sản

Sống trong các khu đô thị tích hợp là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mong muốn tận hưởng môi trường sống chất lượng, tiện nghi tốt nhất, hòa hợp với cộng đồng trí thức cũng như đảm bảo giá trị tài sản gia tăng bền vững dài hạn.

Khu dô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Dộng Sản 01 Khu đô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Động Sản

Môi trường chất lượng và tiện nghi để hưởng thụ cuộc sống là giá trị chính mà KĐT tích hợp mang tới  

Theo báo cáo nghiên cứu của JLL, thị trường bất động sản Việt Nam đang dần trưởng thành. Điều này thể hiện rõ trong xu hướng mua nhà của mọi người ngày càng hướng tới những môi trường sống lành mạnh và bền vững. Họ không chỉ lựa chọn một không gian để ở, mà còn nơi an tâm để an cư, “nơi để về” đúng nghĩa. Do đó, các khu đô thị (KĐT) tích hợp được nhiều nhà phát triển bất động sản chú trọng hơn.

Trong mỗi KĐT như vậy, với quy mô dân số nhất định, nhiều chức năng hỗn hợp trong một dự án như nhà ở, thương mại, dịch vụ, bán lẻ, y tế, giáo dục, giải trí… được tích hợp theo quy hoạch có chiến lược và khoa học. Người mua nhà được đảm bảo cả về không gian sống trong lành, tiện nghi, nâng cao sức khỏe thể chất cũng như tinh thần và an toàn trong mọi thời điểm.

Ngay trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phúc tạp và giai đoạn phục hồi thời bình thường mới như hiện nay, nhu cầu sở hữu bất động sản tích hợp đang trở thành xu hướng dẫn đầu thị trường.

Là một trong những chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản, với gần 30 năm kinh nghiệm, mang tâm huyết kiến tạo những đô thị hạnh phúc, Nam Long Group đã phát triển nhiều khu đô thị tích hợp tầm cỡ, quy hoạch hoàn chỉnh, mang lại những giá trị bền vững cho cộng đồng và nhanh chóng thu hút sự dịch chuyển của cư dân về an cư, lạc nghiệp.

Khu dô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Dộng Sản 06 Khu đô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Động Sản
Tất cả mọi chi tiết trong khu đô thị từ quy hoạch tổng thể, tiện ích, hạ tầng, kiến trúc… thường được tính toán kỹ lưỡng, bài bản đảm bảo khoa học, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và cả tính thẩm mỹ trong mọi không gian công cộng

Khu đô thị tích hợp do Nam Long Group đầu tư được xây dựng trên 4 nền tảng: Hạ tầng kết nối đồng bộ, quy hoạch phức hợp kết hợp với các chương trình tạo điểm đến; ứng dụng công nghệ tiên tiến và quản lý vận hành khu đô thị nhằm đáp ứng 5 nhu cầu trụ cột thiết yếu của cuộc sống: Sống – làm việc – học tập – giải trí – mua sắm. Điều này không chỉ làm gia tăng mức độ hài lòng cuộc sống của cư dân tại dự án mà còn thúc đẩy mong muốn thay đổi chốn an cư của cộng đồng, khát khao được an cư trong một không gian tích hợp, tiện nghi.

Bền bỉ trên hành trình này, hiện nay Nam Long Group đang ghi dấu ấn thông qua một số khu đô thị tích hợp như: Waterpoint (355ha tại Long An, giai đoạn 1 khoảng 165 ha), Mizuki Park (26ha tại Tp.HCM). Từ vùng đất trống, chỉ một thời gian ngắn sau khi triển khai, Nam Long Group đã hình thành nên cộng đồng cư dân gắn kết, hệ thống tiện ích được phát triển đáp ứng cho cuộc sống tiện nghi cùng cảnh quan xanh mát hòa hợp cùng cảnh quan tự nhiên theo tiêu chí phát triển bền vững.

Khu dô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Dộng Sản 07 Khu đô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Động Sản
Chẳng hạn, giai đoạn 1 của dự án KĐT Mizuki Park tại Bình Chánh – TP.HCM đã lấp đầy khoảng 98% cư dân vào sinh sống. Các sản phẩm mới cũng nhận được sự quan tâm tích cực của người mua

Giá trị bất động sản gia tăng về dài hạn, có tính thanh khoản cao  

Giá trị nổi bật mà các KĐT tích hợp mang lại chính là sự gia tăng giá trị dài lâu theo từng lộ trình đầu tư phát triển của chủ đầu tư, cơ hội kinh doanh đầu tư rộng mở theo nhu cầu và sự gia tăng dân số tại đây. Ưu điểm này dường như khó có thể tìm thấy ở các dự án quy mô nhỏ lẻ.

Đại diện Savills Việt Nam từng nhận định, do quỹ đất tại trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đang ngày càng khan hiếm, giá giao dịch đã trở nên quá cao nên các mô hình tài chính không còn hiệu quả. Xu hướng và nhu cầu dần chuyển dịch ra các địa phương lân cận.

Trong đó, nhà ở đô thị nhận được rất nhiều sự quan tâm khi mà quy mô dân số lớn, tốc độ đô thị hóa cao đi kèm sự tăng trưởng nhanh của tầng lớp trung lưu. Các dự án KĐT tích hợp trở thành phân khúc tiềm năng, mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam.

Khu dô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Dộng Sản 04 Khu đô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Động Sản
Mô hình BĐS khu đô thị tích hợp đáp ứng đúng nhu cầu của người ở thực nên luôn đứng vững trước những biến động của thị trường

Đại diện chủ đầu tư Nam Long cũng cho biết các sản phẩm nhà ở tại các khu đô thị đã hình thành đều đạt mức tăng giá và tính thanh khoản rất tốt. Khi các tiện ích thương mại dịch vụ như siêu thị, nhà hàng, quán café, nhà thuốc, trung tâm thương mại dịch vụ, trường học… được đưa vào vận hành, nhanh chóng thu hứt cư dân vào ở đã tạo nên sinh khí cho cả khu vực. Giá trị bất động sản lại gia tăng nhanh và chuyển nhượng hay cho thuê cũng dễ dàng vì đáp ứng đúng nhu cầu người ở.

Ví dụ căn hộ biệt lập Flora Mizuki, tại thời điểm chào bán năm 2017, mức giá khởi điểm 27 triệu đồng/m2 là mức giá chủ đầu tư đưa ra. Với dòng nhà phố/biệt thự Valora, mức giá là 40 triệu đồng/m2. Chỉ sau 2 năm, giá trung bình đã tăng lên gấp đôi, gấp 3, lên tới 45 triệu đồng/m2 với căn hộ Flora, 80 – 90 triệu đồng/m2 với các biệt thự Valora. Các sản phẩm nhà phố, biệt thự dòng Valora tại khu đô thị Waterpoint tại Bến Lức, Long An cũng tăng giá ở ngưỡng 20% – 30% sau bối cảnh giãn cách xã hội vừa qua. Có thể thấy, do sản phẩm được phát triển bởi Nam Long phù hợp với nhu cầu của nhiều người, lại sở hữu mức giá hợp lý, vừa sức mua nên rất được lòng người mua ở hay nhà đầu tư.

Luôn đem tới cảm giác an toàn và bình yên, tái tạo năng lượng tinh thần

Rất nhiều người lựa chọn KĐT tích hợp vì nhân tố an ninh – an toàn cho gia đình và tài sản để dành. Mong muốn được sống trong hạnh phúc, thoải mái và bình yên là một trong những điều quan trọng nhất khi người mua tìm kiếm nơi an cư lâu dài.

Anh Tiến, một cư dân đang sống tại Mizuki Park, cho rằng: “Khu nhà ở có người bảo vệ túc trực, hạn chế người lạ ra vào thì tự nhiên, điều kiện an toàn của gia đình được nâng cao hơn hẳn. Dù gia đình có đi du lịch trong thời gian dài cũng không phải lo lắng tình hình nhà cửa. Con cái của mình chơi đùa trong sân hay ngoài cửa cũng không phải lo lắng xe cộ hay khói bụi, ô nhiễm. Hay trong bối cảnh dịch bệnh cũng khá an tâm khi cộng đồng trí thức cao, cùng nhau bảo vệ sức khỏe cho nhau bên cạnh các công tác phòng chống dịch của ban quản lý hay hỗ trợ của CĐT.”

Bên cạnh đó, sau quãng thời gian gồng sức để chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, mọi người đều nhận ra rằng hạnh phúc luôn đến từ những điều giản đơn nhất, đó chính là cảm giác bình yên cho đời sống tinh thần, quây quần đầm ấm bên người thân yêu. Lúc này không gian nhà ở, môi trường “sống khỏe” sẽ đóng góp phần lớn vào tạo nên niềm vui trong cuộc sống, gắn kết tình thương cho cả gia đình.

Trong thời gian qua, thành phố bên sông Waterpoint chào đón cộng đồng cư dân đa thế hệ đến với “tổ ấm trú ngụ an toàn”. Rời TP.HCM quen thuộc, các cư dân nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới. Một lần nữa mô hình khu đô thị tích hợp kiểu mẫu thuyết phục, hài lòng người đến ở khi đầy đầy đủ tiện nghi trong một không gian trong lành, sinh thái bên sông. Khoảng 65% quỹ đất của Waterpoint được dành để kiến tạo hệ sinh thái tiện ích hoàn chỉnh “tất cả trong một”. Mọi nhu cầu sống, làm việc, học tập, vui chơi, giải trí, mua sắm của các cư dân ở mọi độ tuổi đều được đáp ứng trọn vẹn.

Khu dô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Dộng Sản 05 Khu đô thị tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn Bất Động Sản
Sức khỏe đời sống từ thể chất tới tinh thần của mỗi cư dân ở mọi lứa tuổi đều được nâng cao trong môi trường của KĐT tích hợp

Anh Trần Tấn Đạt, một cư dân 40 tuổi đang sinh sống tại Waterpoint, cho rằng: “Lựa chọn Waterpoint làm nơi sinh sống rất phù hợp với gia đình, khi mà ba mẹ tôi đã lớn tuổi và nghỉ hưu. Không chỉ nhờ yếu tố môi trường, đó còn là sự thuận tiện khi ông bà có thể nhanh chóng có được sự chăm sóc y tế tại TP Hồ Chí Minh khi cần thiết, hoặc dễ dàng về quê thăm họ hàng tại miền Tây. Đồng thời, các con cũng rất thích thú với môi trường sống rộng rãi, tự do thoải mái chạy nhảy, vận động thể chất và làm quen được với rất nhiều bạn hàng xóm mới.”

Chính những giá trị mà bất động sản tích hợp được quy hoạch bài bản đem lại đã thu hút và “giữ chân” người mua, bất chấp những ảnh hưởng từ Covid-19. Khi mà nhiều người Việt vẫn luôn xem trọng việc đầu tư “mái ấm an cư” và bất động sản là “kênh trú ẩn tài sản an toàn”, các KĐT tích hợp vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu được nhiều người tin tưởng.

Biên tập bởi
Võ Chí Toại
Võ Chí Toại
Chuyên viên kinh doanh tại T&A Investment Corp Quản trị viên tại CTA LAND

Đừng bỏ lỡ thông tin!

Cùng nhiều nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường Bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

  • Chưa có bình luận nào
  • Bình luận