Nam Long thu về không dưới 2.000 tỷ đồng từ chuyển nhượng dự án cho Novaland?

Chuyển nhượng dự án

Theo chia sẻ của MXH Vietnam Property Forum, CTCP Đầu tư Nam Long (Hose: NLG) vừa hoàn tất thương vụ chuyển nhượng dự án 45ha tại đảo Đại Phước, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova – Novaland (Hose: NVL) với giá trị được tiết lộ là không dưới 2.000 tỷ đồng.

Tại ĐHCĐ thường niên 2020, ông Châu Quang Phúc – Giám đốc tài chính trong phần trả lời cổ đông đã cho biết, trong năm nay sẽ thu về số tiền 725 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng vốn của hai dự án là Đồng Nai Waterfront và Parafon Đại Phước.

Cụ thể, dự án Paragon Đại Phước, thời điểm đó, NLG đang làm việc với 2 đối tác và trong quá trình thương lượng. Ban giám đốc sẽ lựa chọn và cân nhắc đối tác thích hợp, dự kiến hoàn thành trong quý III và IV năm 2020. Còn tại dự án Đồng Nai Waterfront, Nam Long đã ký hợp tác chuyển nhượng vốn với đối tác Nhật hồi đầu năm nay.

 

Như vậy, những thông tin mà MXH Vietnam Property Forum chia sẻ khá khớp với nội dung tại ĐHCĐ thường niên, tuy nhiên thực hư việc chuyển nhượng vốn hay chuyển nhượng dự án vẫn chờ câu trả lời chính thức từ phía NLG.

Chuyển nhượng dự án

Cụ thể, dự án Paragon Đại Phước, thời điểm đó, NLG đang làm việc với 2 đối tác và trong quá trình thương lượng. Ban giám đốc sẽ lựa chọn và cân nhắc đối tác thích hợp, dự kiến hoàn thành trong quý III và IV năm 2020. Còn tại dự án Đồng Nai Waterfront, Nam Long đã ký hợp tác chuyển nhượng vốn với đối tác Nhật hồi đầu năm nay.

 

Như vậy, những thông tin mà MXH Vietnam Property Forum chia sẻ khá khớp với nội dung tại ĐHCĐ thường niên, tuy nhiên thực hư việc chuyển nhượng vốn hay chuyển nhượng dự án vẫn chờ câu trả lời chính thức từ phía NLG.

Còn riêng phía ban lãnh đạo NLG đã từng chia sẻ tại ĐHCĐ thường niên rằng, 2 dự án này được thực hiện chuyển nhượng vốn thay vì chuyển nhượng dự án nên sẽ ghi nhận vào doanh thu tài chính nhưng hình thức kinh doanh cốt lõi không hề thay đổi. Việc chuyển nhượng vốn được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn chuyển nhượng dự án.

Hiện dự án Nam Long Đại Phước đã có quyết định giao đất (đất sạch ), có tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch và đang điều chỉnh quy hoạch. Theo kế hoạch, dự án sẽ được Nam Long triển khai ngay trong giai đoạn 2019 – 2024. Sản phẩm đưa ra thị trường gồm nhà phố thương mại, nhà phố và biệt thự Nam Long Đại Phước.

Theo kế hoạch được công bố trườc đây, Nam Long sẽ phát triển dự an này làm 2 giai đoạn với nhiều loại sản phẩm biệt thự liền kề khác nhau: Giai đoạn 1: với 243 căn biệt thự Valora Nam Long Đại Phước ( Q3/2021 – Q2/2022 ); Giai đoạn 2: 344 sản phẩm biệt thự Valora Nam Long Đại Phước ( Quý 1/2022 – Quý 2/2023 ).

Chuyển nhượng dự án
Vị trí dự án Nam Long Đại Phước

Ngoài kế hoạch trên, từ đầu năm đến nay, NLG đã hoàn thành mở bán dự án Akari City và SouthGate (thuộc đại đô thị Waterpoint) trong 6 tháng đầu năm và tiếp tục mở bán các phân khu tiếp theo tại dự án Mizuki Park trong quý 4/2020 này.

Trong năm nay, công ty dự kiến sẽ tung khoảng 500 sản phẩm/quý, cả năm khoảng 1.200 – 1.500 sản phẩm.

Cũng trong năm 2020, NLG dự kiến sẽ bàn giao đúng tiến độ sản phẩm tại các dự án Mizuki Park, Akari City và Waterpoint như hợp đồng đã ký mà không hề bị tác động bởi Covid-19.

Tổng lợi nhuận dự kiến từ việc chuyển nhượng (bao gồm Waterpoint giai đoạn 1&2, Hải Phòng, Cần Thơ, Akari City, Đồng Nai Waterfron, Paragon Đại Phước và Mizuki) vào khoảng 9.000 tỷ đồng.

Với chỉ tiêu trên, NLG dự kiến chi cổ tức 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% và cổ tức bằng cổ phiếu 5%. Trong đó, đợt 1 tạm ứng bằng tiền 5% dự kiến trong tháng 12/2020. Đợt 2 chi cổ tức bằng tiền mặt 5% và cổ tức bằng cổ phiếu 5% dự kiến sau ĐHĐCĐ 2021 (tầm quý 2/2021).

Được biết, ngoài các dự án trên, hiện NLG cũng đang sở hữu quỹ đất lên đến gần 700ha nằm rải rác ở các đô thị lớn như: TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Theo Vietnambusinessinsider

Biên tập bởi
Võ Chí Toại
Võ Chí Toại
Chuyên viên kinh doanh tại T&A Investment Corp Quản trị viên tại CTA LAND

Đừng bỏ lỡ thông tin!

Cùng nhiều nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường Bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

  • Chưa có bình luận nào
  • Bình luận