Đường Vành đai 3 tăng tốc cùng thị trường bất động sản cửa ngõ TP.HCM

Quý 3/2021, dự án đường Vành đai 3 – tuyến giao thông quan trọng, ý nghĩa với người dân TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bình Dương sẽ được chính thức khởi công. Đây không chỉ là đòn bẩy kinh tế cho khu vực mà còn góp phần thay đổi diện mạo xã hội vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ.

Giải tỏa áp lực giao thông đô thị trung tâm

Thị trường bất động sản cửa ngõ TP.HCM tăng tốc cùng đường Vành đai 3

Theo UBND TP.HCM, hiện nay, công tác quy hoạch đô thị đang đối mặt với nhiều bất cập. Lời giải cho bài toán phát triển đô thị một cách đồng bộ được các chuyên gia kinh tế đưa ra, TP.HCM muốn phát triển thì không thể đứng riêng mà phải đặt trong mối liên kết vùng,phải cùng phát triển các vùng chung quanh để thu hút lao động, giảm gia tăng dân số.

TS Võ Kim Cương – nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TP.HCM cho biết, theo quy hoạch, TP.HCM sẽ có 3 tuyến đường Vành đai với tổng chiều dài khoảng 356km. Trong đó, đường Vành đai 3, Vành đai 4 có tính chất liên kết vùng, kết nối các khu công nghiệp, khu đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đường Vành đai 3 có tổng chiều dài hơn 89km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc 100km/giờ, kết nối TP.HCM với nhiều tỉnh, thành như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai… sẽ giải quyết rất lớn việc vận chuyển hàng hóa, giảm áp lực cho các tuyến đường nội đô, cải thiện lưu thông qua các nút đường xuyên tâm, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội toàn vùng.

Bên cạnh đó, tuyến Vành đai 3 hình thành sẽ kích thích phát triển đô thị hóa dọc tuyến, góp phần giãn dân, giảm áp lực giao thông cho TPHCM. Đây được coi là dự án giao thông kết nối quan trọng, xây dựng thêm một trục Đông – Tây, vừa kết nối các cực tăng trưởng kinh tế trong khu vực Đông Nam Bộ.

Nâng tầm giá trị cho bất động sản tỉnh

Thị trường bất động sản cửa ngõ TP.HCM tăng tốc cùng đường Vành đai 3

Giá trị các dự án trong khu vực đường Vành đai 3 đi qua tăng trưởng mạnh mẽ

Không chỉ tạo sức bật cho kinh tế – giao thương của khu đông TP.HCM, từ khi được phê duyệt, đường Vành đai 3 đã giúp giá trị của bất động sản các địa phương mà nó đi qua tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây.

Điển hình là đoạn 1A Tân Vạn – Nhơn Trạch, cùng với dự án thành phần cầu Nhơn Trạch kết nối trực tiếp TP. Thủ Đức với huyện Long Tân, giúp thu ngắn khoảng cách từ Đồng Nai vào TP.HCM chỉ còn mất tối đa 20 phút di chuyển.

JLL Việt Nam cho biết, dù đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng chung đến toàn thị trường bất động sản, nhưng ở thị trường Nhơn Trạch vẫn ghi nhận mức giao dịch tương đối tốt trong nhiều tháng qua. Ở vùng lõi gần khu hành chính, mức tăng giá và thanh khoản cao.

Theo chân nhiều nhà đầu tư, chúng tôi tìm đến dự án Long Hội Central Point tại xã Long Tân và Phú Hội, Nhơn Trạch. Nằm ngay mặt tiền ĐT769 cách 5 km với Vành đai 3 được mệnh danh là “tâm điểm Xanh của đất vàng Nhơn Trạch”.

Một trong những yếu tố quan trọng khiến Long Hội Central Point hấp dẫn so với nhiều dự án tên tuổi trong khu vực chính là dễ dàng kết nối đến trung tâm thành phố Thủ Đức cũng như trung tâm TP.HCM qua tuyến giao thông huyết mạch này.

Thị trường bất động sản cửa ngõ TP.HCM tăng tốc cùng đường Vành đai 3

Sản phẩm của Long Hội Central Point được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi nhiều giá trị vượt trội

Được hưởng lợi từ hai đầu là TP. Thủ Đức và đô thị mới Nhơn Trạch, lại thêm sức nặng từ thông tin đường Vành đai 3 sẽ chính thức khởi công vào quý III/2021 khiến Long Hội Central Point càng được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

Bên cạnh đó, giới chuyên gia cũng đánh giá đây cũng là thời điểm đầu tư lý tưởng với các nhà đầu tư mới có nguồn tài chính vừa phải cũng như những người đang muốn sở hữu thêm một tài sản để ở trong tương lai gần. Bởi, hạ tầng của dự án đang trong giai đoạn thô và các sản phẩm đều có vị trí đẹp với mức giá hấp dẫn so với mặt bằng chung của thị trường Nhơn Trạch.

Có thể nói, Long Hội Central Point chính là dự án đồng hành cùng sự phát triển của Nhơn Trạch, và dư địa tăng giá của Long Hội Central Point là rất lớn khi chỉ sau từ 3 đến 5 năm nữa, bộ mặt hạ tầng và cảnh quan đã hoàn thiện, cùng với thời điểm cầu Nhơn Trạch, cầu Cát Lái thông xe.

Cafe Land

Biên tập bởi
Võ Chí Toại
Võ Chí Toại
Chuyên viên kinh doanh tại T&A Investment Corp Quản trị viên tại CTA LAND

Đừng bỏ lỡ thông tin!

Cùng nhiều nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường Bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

  • Chưa có bình luận nào
  • Bình luận