UBND TP.HCM: Chấp thuận đầu tư Căn hộ Akari City Bình Tân GĐ 2

Dự án căn hộ Akari City Quận Bình Tân vừa được UBND Thành phố chấp thuận đầu tư. Là một phần dự án Khu dân cư Hoàng Nam tại Phường An Lạc, Quận Bình Tân. Hiện nay là dự án căn hộ Akari City của chủ đầu tư Nam Long Group.

Tổng quan dự án Akari City
Tổng quan dự án căn hộ Akari City Bình Tân

Nội dung chấp thuận chủ trương

Chấp thuận đầu tư một phần Khu dân cư Hoàng Nam: Block D với quy mô 35.882,4 m2 có:

  • Phía Đông giáp dự án Akari Hoàng Nam.
  • Phía Tây giáp đường Lê Tấn Bê.
  • Phía Nam giáp dự án Công ty Việt Tài.
  • Phía Tây Bắc giáp khu dân cư hiện hữu.

Do là một phần dự án KDC Hoàng Nam nên Block D cũng do Nam Long làm chủ đầu tư.

Mục tiêu đầu tư

Xây dựng khu nhà ở có môi trường sống thích hợp, đúng tiêu chuẩn.

  • Với các tiện nghi về hạ tầng đô thị hoàn chỉnh, hiện đại
  • Các dịch vụ liên quan, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân

Sử dụng vốn doanh nghiệp để đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy hoạch được duyệt. Đảm bảo dành tối thiểu 20% tổng mức đầu tư của dự án.

Tiền thân dự án Akari City

Dự án Khu dân cư Hoàng Nam có tổng diện tích theo quy hoạch là 122.030,5 m2. Trước đây do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hoàng Nam & Công ty Cổ phần Thương mại Địa ốc Bình Chánh hợp tác đầu tư.

Đến năm 2015, Công ty CP Đầu tư Nam Long tiến hành mua lại dự án trên từ Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hoàng Nam với diện tích hơn 8,56 ha để bổ xung quỹ đất, phát triển dự án khu đô thị.

Giá trị đầu tư

Giá trị hợp đồng mua lại không được tiết lộ, tuy nhiên có thể vào khoảng 708,2 tỷ đồng. Do thời điểm cuối năm 2017, dự án Hoàng Nam được ghi nhận là bất động sản dở dang của Nam Long.

Đến tháng 4/2018, Tập đoàn Nam Long và hai nhà đầu tư Nhật Bản là Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad đã tiến hành ký kết hợp tác và công bố dự án căn hộ Akari City Bình Tân (Akari City) có diện tích 8,56ha quận Bình Tân.

Theo thỏa thuận, hai nhà đầu tư Nhật và Nam Long cùng góp vốn theo tỷ lệ 50%-50%. Và thực hiện dự án căn hộ Akari City tại Bình Tân với tổng vốn đầu tư khoảng 7.676 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Nam Long trong giai đoạn phát triển 3-5 năm tới.

Quy mô xây dựng dự án khoảng 8,5ha. Mật độ xây dựng 38%. Cung cấp hơn 4.600 căn hộ (Bao gồm cả 6 tòa nhà từ Akari 1 -6). Căn hộ Akari City Bình Tân có 6 loại diện tích với các mẫu thiết kế riêng biệt, các căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích từ 48m2. Căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích từ 55 – 74m2 & các căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích từ 84 – 106m2.

N.Đăng

Biên tập bởi
Võ Chí Toại
Võ Chí Toại
Chuyên viên kinh doanh tại T&A Investment Corp Quản trị viên tại CTA LAND

Đừng bỏ lỡ thông tin!

Cùng nhiều nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường Bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

  • Chưa có bình luận nào
  • Bình luận